Tìm kiếm:
Giới thiệu

Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ Email của Bạn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 668.659
Thành viên Online
: 0
Khách
: 3.383
Bookmark and Share

Phòng sạch

(Lượt truy cập: 44235)

Phòng sạch là một môi trường được kiểm soát để trong đó người ta sản xuất các loại sản phẩm. Đó là một căn phòng mà trong đó nồng độ các hạt trong không khí được kiểm soát ở một mức giới hạn định. Là một quá trình thực sự loại bỏ các loại ô nhiễm không khí của các hạt có kích thước cỡ micromet. Các hạt ô nhiễm này có nguồn gốc từ con người, từ qui trình hay từ cơ sở vật chất hoặc các trang thiết bị cần có trong công việc tạo sản phẩm. Chúng cần được loại bỏ bằng một quá trình liên tục lọc không khí và mức độ mà các hạt này cần loại bỏ dựa theo một tiêu chuẩn yêu cầu đã được qui định trước. Dựa vào các tiêu chuẩn này mà việc kiểm soát phòng sạch lại đề ra các tiêu chí trong huấn luyện để đào tạo việc tuân thủ các thủ tục và qui tắc nghiêm ngặt được lập ra để ngăn chặn việc ô nhiễm sản phẩm.

Cách thức duy nhất để kiểm soát ô nhiễm phòng sạch là kiểm soát toàn bộ môi trường. Để làm được chuyện này lưu lượng không khí cần kiểm soát chặt chẽ các thông số về hệ số dòng chảy không khí, hướng dịch chuyển dòng không khí, áp suất, nhiệt độ, độ ẩm và các màn lọc trong hệ thống lọc. Và bằng hệ thống này các hạt ô nhiễm được kiểm soát bằng cách loại bỏ chúng bất cứ khi nào có thể và căn phòng sẽ sạch sẽ hơn khi có các bộ lọc không khí, phòng sạch được lập nên và tạo ra với việc sử dụng với các phương thức và phương pháp nghiêm ngặt nhất.

Phòng sạch được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, dược phẩm, sinh học, thiết bị y tế, phòng mổ hay các môi trường sản xuất đặc biệt khác như kỹ thuật vật liệu, linh kiện điện tử, cơ khí chính xác hay công nghệ hạt nhân…

Tiêu chuẩn đầu tiên của phòng sạch là hàm lượng bụi, tức là hàm lượng các hạt bụi lơ lửng trong không khí được khống chế đến mức nào (tất nhiên là bụi bám càng phải làm sạch rồi). Nếu ta so sánh một cách hình tượng, đường kính sợi tóc người vào cỡ 100µm, hạt bụi trong phòng có thể có đường kính từ 0,5 đến 50 µm 

Các tiêu chuẩn về phòng sạch lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1963 ở Mỹ, và hiện nay đã trở thành các tiêu chuẩn chung cho thế giới. Đó là các tiêu chuẩn quy định lượng hạt bụi trong một đơn vị thể tích không khí. Người ta chia thành các tầm kích cỡ bụi và loại phòng được xác định bởi số hạt bụi có kích thước lớn hơn 0,5µm trên một thể tích là 1 foot khối (ft3) không khí trong phòng.

Xử lý "bụi" cơ thể

 

Tiêu chuẩn phòng sạch

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Sắp xếp theo
Sắp xếp theo
Copyright © 2011-2018 Lắp Ráp Điện Tử . All rights reserved.
® Lắp Ráp Điện Tử giữ bản quyền nội dung trên website này
Vui lòng ghi "nguồn bởi Lắp Ráp Điện Tử" khi trích nội dung từ website này
Địa chỉ: 377 Tân hương Tp.HCM
Hotline: +84 (0)938041068 - Email: admin@laprapdientu.vn

 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Phòng sạch Rating: 5 out of 10 44235.
Core Version: 1.6.6.0